29/09/2022
Ứng phó bão Noru, Quảng Trị cho học sinh nghỉ học

Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị cho học sinh nghỉ học để ứng phó với bão Noru nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.


Trường học ở vùng biển huyện Gio Linh gia cố cửa để phòng tránh bão. Ảnh: Hưng Thơ.

Ngày 26.9, Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị đã có thông báo về việc cho học sinh ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị nghỉ học kể từ 12h45 ngày 27.9.2022 đến khi kết thúc hình thể thiên tai nguy hiểm. Đồng thời, tạm hoãn các cuộc họp, cuộc thi, hội nghị, tập huấn chưa thực sự cấp bách từ chiều ngày 27.9 cho đến khi có thông báo mới.

Để hạn chế thiệt hại do bão Noru có thể gây ra, Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị đề nghị các đơn vị cử lãnh đạo và lực lượng xung kích trực 24/24 để theo dõi tình hình mưa bão và giải quyết sự cố phát sinh. Các đơn vị, trường học phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu để phòng, chống bão, tiến hành ngay việc chằng chống, che đậy nhà cửa, phòng học; khẩn trương di chuyển sách vở, máy móc tại phòng máy tính, thư viện, thiết bị dạy học... đến vị trí an toàn.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị cũng đã lên các phương án, kịch bản di dân tránh bão và tránh lũ, đã ban hành công điện chỉ đạo các địa phương, đơn vị kiểm tra, rà soát công tác dự trữ lương thực, các mặt hàng thiết yếu ở cấp cơ sở, nhất là ở những địa phương dễ bị cô lập, chia cắt do bão lũ.


Tác giả bài viết: HƯNG THƠ 

Nguồn tin: Lao động / số 225 / trang 2 / ngày 27.9.2022