23/08/2021
Trao thưởng các đơn vị phá chuyên án đánh bạc hàng trăm tỉ đồng

Chiều 17/8, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phá chuyên án “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”, bắt giữ nhiều đối tượng có liên quan. Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công an tỉnh và các đơn vị được trao thưởng.

Lãnh đạo UBND tỉnh và Công an tỉnh Quảng Trị trao thưởng các đơn vị.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã trao số tiền thưởng của Bộ Công an cho 5 đơn vị tham gia đánh án; đồng chí Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và trao tiền thưởng của UBND tỉnh cho 4 đơn vị tham gia đánh án.

Như Báo CAND đã đưa tin, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xuất hiện nhiều đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet dưới hình thức cá độ bóng đá, game online trong đó nổi lên là các đối tượng thuộc băng nhóm do Tạ Việt Hùng (SN 1974, trú khu phố 6, phường 3, TP Đông Hà) và Nguyễn Bá Dương (SN 1989, trú khu phố Tây Trì, phường 1, TP Đông Hà) cầm đầu. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã báo cáo xin ý kiến Bộ trưởng Bộ Công an và chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xây dựng kế hoạch đấu tranh triệt phá.

Sau một thời gian triển khai kế hoạch, ngày 3 và 4/7, các đơn vị tham gia đã tổ chức kiểm tra, bắt giữ 6 đối tượng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, gồm: Tạ Việt Hùng; Nguyễn Bá Dương; Tạ Bảo Văn (SN 1991, trú khu phố 5, phường 3, TP Đông Hà); Dương Văn Hậu (SN 1970, trú khu phố 4, phường 5, TP Đông Hà; Lê Đăng Khanh (SN 1990) và Lê Đăng Kha (SN 1992, em ruột Khanh) cùng trú khu phố 1, phường 1, TP Đông Hà.

Trong các ngày 4, 5, 7 và 10/7, Cơ quan điều tra tiếp tục bắt giữ Trương Quốc Nam (SN 1986, trú khu phố 9, phường 1, TP Đông Hà) và vận động 3 đối tượng khác ra đầu thú, gồm: Phan Đình Trí (SN 1970, trú khu phố Đại Áng, phường Đông Lương, TP Đông Hà; Nguyễn Trần Thanh (SN 1977, trú khu phố 1, phường 3, TP Đông Hà) và Lê Văn Dự (SN 1990, trú khu phố Trung Chỉ, phường Đông Lương, TP Đông Hà).

Đồng thời tổ chức khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Tạ Việt Hùng tại Công ty TNHH Hưng Thịnh Phát ở khu phố 5, phường 3, TP Đông Hà. Tang vật thu giữ gồm 3 xe ô tô, 20 điện thoại di động cùng một số đồ vật, tài liệu có liên quan. Bước đầu xác định số tiền các đối tượng sử dụng đánh bạc lên đến hàng trăm tỉ đồng…

Tác giả bài viết:  Thanh Bình

Nguồn tin: Công an nhân dân / số 5865 / trang 5 / ngày 18.8.2021