22/07/2022
Tạm giữ 2 cán bộ CDC Quảng Trị để điều tra nghi án tuồn kit test ra ngoài

Hai cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị ( CDC Quảng Trị ) bị tạm giữ để điều tra nghi án tuồn kit test Covid-19 ra ngoài.

Ngày 15.7, đại tá Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, xác nhận do đã có một số chứng cứ phạm tội liên quan đến kit test Covid-19 nên 2 cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị (CDC Quảng Trị) đã bị tạm giữ tại cơ quan công an từ tối 14.7. Theo đại tá Thanh, vụ việc đang được Phòng cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Quảng Trị) tiếp tục điều tra.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, 2 cán bộ đang bị tạm giữ là Đỗ Đình Phi và Lê Quang Việt (cùng làm việc tại khoa Xét nghiệm của CDC Quảng Trị). Quá trình làm công tác xét nghiệm Covid-19 tại CDC Quảng Trị, có tình trạng tuồn các kit test Covid-19 bán ra ngoài để trục lợi và hiện ông Phi, ông Việt bị điều tra về nghi án này.

Giai đoạn 2020 - 2021, CDC Quảng Trị và Sở Y tế đã thực hiện 21 gói thầu kit test Covid-19 của Công ty Việt Á thông qua Công ty CP thiết bị y tế và dược phẩm Thừa Thiên-Huế với số tiền hơn 30 tỉ đồng từ nguồn ngân sách. Theo kết luận thanh tra chuyên đề ngày 16.6, Thanh tra tỉnh Quảng Trị xác định việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit test, vắc xin, thuốc phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2020 - 2021 tại địa phương hầu hết là đúng quy định, nhưng vẫn có một số sai phạm.

Tác giả bài viết: Thanh Lộc

Nguồn tin: Thanh niên / số 197 / trang 4 / ngày 16.7.2022