21/07/2022
Bế mạc Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách

Chiều tối ngày 15.7, tại Trung tâm Văn hóa- điện ảnh tỉnh Quảng Trị, Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề “Những người con bất tử” đã khép lại sau 3 ngày diễn ra sôi nổi và lắng đọng nhiều cảm xúc.


Lãnh đạo Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) và UBND tỉnh Quảng Trị trao Giải xuất sắc cho 4 đơn vị

33 đoàn dự thi tại liên hoan đã giới thiệu đến khán giả 35 cuốn sách với nội dung ca ngợi, tri ân các anh hùng liệt sĩ, các bậc tiền bối cách mạng, những người con ưu tú đã dũng cảm chiến đấu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế.

Ban Tổ chức đánh giá cao và biểu dương tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm và cống hiến hết mình của các đoàn tham dự liên hoan. Đây là kỳ liên hoan có số lượng các đoàn tham dự đông nhất từ trước đến nay. Các đoàn đều đã có sự quan tâm, đầu tư chỉn chu từ khi đăng ký tham dự, xây dựng kịch bản, tổ chức luyện tập cho đến khi trình diễn trên sân khấu. Họ đã giới thiệu những tác phẩm sách với niềm khát khao, truyền lửa, chia sẻ giá trị tri thức đến bạn đọc; qua đó, góp phần lan tỏa và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ban Tổ chức đã trao Giải xuất sắc cho 4 đơn vị, gồm: thư viện tỉnh Quảng Trị, Bình Dương, Điện Biên và Nghệ An. Các giải A giành được trao cho 8 đơn vị: Công an tỉnh Quảng Trị, thư viện tỉnh Thái Bình, Hà Nam, TP. Hải Phòng, Bà Rịa Vũng Tàu, Trà Vinh, Bắc Ninh và Đại học An ninh nhân dân. Giải B được trao cho 10 đơn vị gồm: thư viện tỉnh Bình Thuận, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế, TP.Hà Nội, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Thái Nguyên, Kiên Giang; cùng 9 giải C.

3 đơn vị được trao các giải phụ, gồm: Giải giới thiệu đội hình ấn tượng nhất trao cho thư viện tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Giải tuyên truyền giới thiệu sách hay nhất thuộc về thư viện tỉnh Điện Biên; và Giải thể hiện năng khiếu hay nhất thuộc về thư viện tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Liên hoan lần này có số lượng đoàn tham dự đông nhất từ trước đến nay

Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Những người con bất tử” do Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức, hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2022). Đây cũng là dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết giữa người làm công tác thư viện trong cả nước.

Sau khi bế mạc liên hoan, Ban Tổ chức sẽ đăng tải những video ghi hình phần dự thi của các đoàn trê kênh youtube “Sách và Trí tuệ Việt” để khán giả tham gia bình chọn. Căn cứ trên kết quả bình chọn, Ban Tổ chức sẽ công bố Giải thưởng chương trình khán giả bình chọn nhiều nhất; và gửi giải thưởng đến đơn vị đạt giải vào đầu tháng 8.2022.


Tác giả bài viết: S.THÙY; ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Nguồn tin: Văn hóa / số 85 / trang 3 / ngày 16.7.2022