26/05/2022
NHỮNG TRUYỆN HAY VIẾT CHO THIẾU NHI - TÔ HOÀI

File not found

“Bạn đọc nhỏ tuổi hay người lớn đồng thoại? Những tác phẩm viết cho lứa tuổi thơ nổi tiếng trong nước và thế giới đã trả lời câu hỏi ấy. Một sáng tác hay cho các em cũng làm cho cả người lớn thấy hay. Các em và người lớn đều thu nhận được ở tác phẩm ấy những thông cảm cho mỗi lứa tuổi khác nhau, mà người lớn không cần phải giả làm trẻ em mới hiểu được. Người lớn vốn đã thích thú đọc rất hào hứng những tác phẩm tưởng tượng còn “hoang đường” hơn truyện đồng thoại kia mà”. Nhà văn Tô Hoài.

Nhắc đến Tô Hoài, không ai không nhớ đến Dế mèn phiêu lưu ký. Song, mảng văn dành cho thiếu nhi của Tô Hoài không chỉ có Dế mèn phiêu lưu ký mà ông còn rất nhiều tác phẩm khác. Cuốn sách những truyện hay viết cho thiếu nhi gồm nhiều truyện ngắn, mỗi truyện là một thế giới đầy sắc màu, âm thanh và ẩn chứa bao điều thú vị: “Đám cưới chuột”, “Võ sĩ bọ ngựa”, “Dê và lợn”, “Hai con ngỗng”, “Bàn quý và ngựa con”, “Mùa xuân đã về đấy” ... Mỗi truyện đều có những hình ảnh minh họa bắt mắt và còn có giá trị cao bởi nội dung giáo dục mà nó chuyển tải. Nhà văn không chỉ kể chuyện suông để giải trí, mua vui mà còn đan lồng vào đó bao bài học có ý nghĩa.

Cuốn sách những truyện hay viết cho thiếu nhi – Tô Hoài đã đưa người đọc vào những câu chuyện, Những chuyến phiêu lưu và những bài học giá trị. Chính vì thế mà những tác phẩm của ông luôn tươi màu theo bước chuyển của thời gian. Sách do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2021. Sách gồm 302 trang, khổ 14,5cm x 20,5 cm.

Thư viện tỉnh xin trân trọng giới thiệu cuốn sách đến với bạn đọc.

Ký hiệu môn loại: 895.9223/NH556T

Số đăng ký cá biệt: KDL.01747


Tác giả bài viết: CTBĐ

Nguồn tin: TVT