01/12/2021
BỘ SÁCH KÝ ỨC NGƯỜI LÍNH

File not found

Hiếm có một dân tộc nào trên trái đất này phải chịu vô vàn mất mát, đau thương và hy sinh anh dũng như dân tộc Việt Nam ta, cuộc chiến tranh này chấm dứt đã có cuộc chiến tranh khác “gối đầu”. Hết chống Thực dân Pháp lại phải đương đầu với cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai. Rồi khi đất nước được hoàn toàn thống nhất cùng nhau đi lên chũ nghĩa xã hội thì chúng ta lại phải bắt buộc tiến hành các cuộc chiến tranh để bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây – Nam và biên giới phía Bắc.

Công trình sách “ Ký ức người lính” là một tổng kho tư liệu rất giá trị, là bản trường ca bất tận về chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam trong các cuộc trường chinh đầy hy sinh, thử thách và rực rỡ chiến công; là sản phẩm văn hóa tinh thần đặc biệt, góp phần vào công tác giáo dục cho các thế hệ người Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống và bản sắc dân tộc tốt đẹp của cha ông, phục vụ đắc lực công cuộc đổi mới, vì mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh.

Bộ sách ghi lại, kể lại những ký ức, kỷ niệm sâu sắc trong các cuộc kháng chiến thần thánh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc của những con người đã làm nên chiến công lừng lẫy đó. . Đây là thế hệ vàng của quân đội nhân dân, của dân tộc Việt Nam với những phẩm chất cao đẹp, luôn lạc quan yêu đời, chiến đấu gian khổ. Sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc.

Bộ sách Ký ức người lính gồm 13 tập do Nhà xuất bản Thông tin truyền thông xuất bản.

Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam(22/12/1944 – 22/12/2021).Thư viện tỉnh trân trọng giới thiệu đến với bạn đọc.

Ký hiệu môn loại: 895.9228/K600Ư

Đăng ký cá biệt:KDL.017632