26/05/2022
BÁC HỒ VỚI THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG

Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại. Người đã cống hiến cả đời mình cho dân tộc Việt Nam. Trong cuộc đời làm cách mạng, Bác đã “Quên mình cho hết thảy” để giải phóng, giữ gìn và phát huy sức mạnh Việt Nam. Thế hệ thiếu niên, nhi đồng được Bác đặc biệt quan tâm và dành cho tình thương yêu vô hạn. Bác xót xa khi phải chứng kiến cảnh cơ cực lầm than của các cháu lúc vận nước gian nan.

File not found

Bác cũng chăm lo, dạy dỗ các cháu từ việc nhỏ đến việc lớn. Sự quan tâm của Bác đối với thiếu niên nhi đồng gắn chặt với những trăn trở về tương lai của dân tộc. Những lời dạy và bài viết của Bác dành cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta.

Vào những dip khai trường hay Tết Trung thu, Tết thiếu nhi Bác thường có thư gửi các cháu. Lời lẽ trong thư luôn ân cần, trìu mến, chí tình. Bác luôn nhắc thiếu niên, nhi đồng phải đoàn kết, thi đua học tập, lao đọng, rèn luyện đạo đức, rèn luyện sức khỏe…

Cuốn sách “Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng” Do Nguyễn Thị Duyên biên soạn. Nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2020. Sách gồm 79 trang, khổ 17 x 24 cm, sẽ giới thiệu đễn bạn đọc những câu chuyện cảm động về Bác, thấy được thái độ, tình yêu bao la Bác dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng.

Ký hiệu môn loại: 305.23/B101H

Số đăng ký cá biệt: KTL.000075


Tác giả bài viết: CTBĐ

Nguồn tin: TVT