Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay238
  • Tháng hiện tại2,709
  • Tổng lượt truy cập139,209

Lá cờ đầu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ sáu - 19/02/2021 04:33 7 0
Xã Trung Hải, huyện Gio Linh, Quảng Trị nằm ở bờ Nam con sông Bến Hải, có 6 thôn, với hơn 4.650 nhân khẩu. Người dân ở đây sinh sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Năm 2020, Trung Hải lần thứ 2 vinh dự là lá cờ đầu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) của tỉnh Quảng Trị.
Ông Hoàng Đình Tại, Phó Chủ tịch UBND xã Trung Hải cho biết, những năm qua, nhờ biết phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, các phong trào, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, quốc phòng – an ninh được giữ vững, quê hương từng ngày đổi mới. Hiện xã đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Năm 2020, tổng giá trị sản xuất theo giá hiện hành tăng 10.7 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 30,5 triệu đồng. 
Theo ông Tại, ngay từ đầu năm, Đảng ủy xã đã ban hành nghị quyết về lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trong năm. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Công an xã đã thực hiện tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, UBND xã thông qua các cuộc họp, hội nghị của Đảng ủy, các cuộc họp, giao ban của UBND xã về các biện pháp, giải pháp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm (PCTP) và tệ nạn xã hội; trong phòng, chống dịch COVID-19; trong công tác bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước và trong công tác tham gia phòng, chống bão lũ, thiên tai. Lực lượng Công an xã cũng đã tham mưu nhiều vấn đề khác, góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH địa bàn. 
Những kết quả nổi bật được kể đến, như không để xảy ra các vụ việc truyền đạo và phát triển đạo trái pháp luật; không để xảy ra khiếu kiện, khiếu nại trái pháp luật, đông người, vượt cấp; không để xảy ra các vụ việc phạm pháp hình sự cũng như vi phạm hành chính phải xử lý. Đặc biệt, không để xảy ra tội phạm ma túy, cũng như không để xảy ra việc có người nghiện trên địa bàn.     
Trong năm 2020, Công an xã Trung Hải đã vận động xây dựng mới mô hình PCTP tại dòng họ Phan Văn ở thôn Xuân Long. Đến nay, trên địa bàn xã đã có 5 mô hình “Dòng họ giáo dục con cháu không vi phạm pháp luật”, 3 câu lạc bộ PCTP; 6 khu dân cư  “Không có tội phạm và tệ nạn xã hội”. Tất cả các mô hình, CLB này đều hoạt động rất hiệu quả. 
Ở mỗi mô hình đều có sự phân công các thành viên trong Ban chỉ đạo PCTP của xã phụ trách và chịu trách nhiệm trước Đảng uỷ, UBND xã về chất lượng hoạt động của phong trào. Nhờ đó đã góp phần tích cực trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân. Người dân trở thành những chiến sĩ trên mặt trận bảo vệ ANTQ, góp phần bài trừ tội phạm và tệ nạn xã hội ra khỏi đời sống xã hội.
Những tháng cuối năm 2020, tình hình mưa lụt xảy ra thường xuyên, lực lương Công an xã đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân địa phương, tổ chức chằng chống nhà cửa và di dời nhân dân, di dời tài sản, đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng của nhân dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản xảy ra. Trong đợt lụt lịch sử đã phối hợp với các lực lượng dùng ca nô, thuyền máy, thuyền thúng, phao cứu sinh, di dời và đưa được 515 nhân khẩu, 300 hộ dân ở xã Trung Hải từ vùng thấp đến nơi an toàn.

Tác giả bài viết: Thanh Bình

Nguồn tin: Công an nhân dân / số 5685 / trang 7 / ngày 19.2.2021

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây