Hỗ trợ kinh phí chi trả lương cho người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Thứ ba - 23/02/2021 02:52 3 0
Ngày 22.2, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị đã có quyết định tạm cấp 350 triệu đồng cho Trung tâm quản lý di tích và Bảo tàng tỉnh để chi trả tiền lương năm 2021 cho hợp đồng lao động của đơn vị bị giảm sút nguồn thu do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Trung tâm quản lý di tích và Bảo tàng tỉnh Quảng Trị có 44 viên chức, lao động làm việc tại các khu di tích, do COVID-19 và thiên tai khiến hoạt động du lịch bị ảnh hưởng nặng nề. Trong thời gian gặp khó khăn, phần lớn lao động tại một số điểm di tích phải tạm nghỉ việc.
Ông Nguyễn Quang Chức – Giám đốc Trung tâm quản lý di tích và Bảo tàng tỉnh Quảng Trị - cho hay, nguồn kinh phí UBND tỉnh tạm cấp sẽ giải quyết trả lương cho 10 cán bộ, viên chức làm việc tại các điểm di tích trong 5 tháng. Với số lao động còn lại, đơn bị sẽ cân đối nguồn thu để hợp đồng thêm một số cán bộ, nhân viên.

Tác giả bài viết: Hưng Thơ

Nguồn tin: Lao động / số 39 / trang 4 / ngày 23.2.2021