Đề nghị bố trí ngân sách để trả lương cho viên chức, lao động ngành du lịch

Thứ năm - 18/02/2021 22:28 7 0
Ngày 26.1, Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Trị cho biết, năm 2020, lượng khách du lịch đến địa phương giảm mạnh, khiến người lao động làm việc tại các di tích gặp khó.
Như tại Trung tâm quản lý di tích và Bảo tàng tỉnh này, do không có nguồn thu, đơn vị phải tạm hoãn hợp đồng luân phiên với 30 lao động hưởng lương từ nguồn thu, 14 lao động còn lại phải bố trí nguồn khác để trả lương. Tại Ban quản lý Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải, có 9 cán bộ thì 7 người phải nghỉ việc luân phiên. Những cán bộ nghỉ việc không có lương, chỉ nhận được hỗ trợ từ công đoàn nên đời sống nhiều nhân viên rất khó khăn… Việc tạm hoãn hợp đồng lao động ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch. Mặt khác, để đảm bảo cuộc sống, các viên chức, thuyết minh viên đã được đào tạo, có kinh nghiệm, lành nghề đang có xu hướng chuyển đổi công việc khác. Trước những khó khăn trên, Sở VHTT&DL tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh bố trí ngân sách để trả lương cho viên chức, lao động.

Tác giả bài viết: H.Thơ