Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay366
  • Tháng hiện tại2,837
  • Tổng lượt truy cập139,337

XÂY DỰNG QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM CÁCH MẠNG TRONG THỜI KỲ MỚI

Thứ năm - 17/12/2020 03:10 30 0
Xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng trong thời kỳ mới / Lê Minh Vụ, Nguyễn Bá Dương đồng chủ biên. – H. : Chính trị Quốc gia, 2011. – 251tr. ;21cm
43.000đ
Ký hiệu môn loại: 355.009597/ X126D
Số đăng ký cá biệt: KDL. 8186, 8187
 
XÂY DỰNG QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM CÁCH MẠNG TRONG THỜI KỲ MỚI
Xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của xây đựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc xây dựng, củng cố bản chất giai cấp công nhân, tính nhân dân và tính dân tộc của quân đội ta và sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Xuất phát từ thực tiển, từ khảo cứu kinh nghiệm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, quân đội một số nước xã hội chủ nghĩa, so sánh với quân đội của một số nước tư bản, nội dung cuốn sách hướng vào việc phân tích, làm rõ cơ sở lý luận và thực tiển xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng trong thời kỳ mới. Qua đó, cuốn sách xã định các yêu cầu, nội dung, tiêu chí và các giải pháp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng trong thời kỳ mới. Xuyên suốt các nội dung, phương pháp tiếp cận và quán xuyến chủ đề cuốn sách chuyên khảo, tập thể tác giả đã xác định chủ thể xây dựng Quân đội nhân dân việt Nam cách mạng là Đảng, Nhà nước, và toàn bộ hệ thống chính trị của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; trong đó khẳng định: cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nồng cốt, đóng vai trò chủ đạo trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng hiện nay và những năm tiếp theo.
Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ phương hướng nhất quán trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước ta đối với xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; giúp bạn đọc có thêm tài liệu, nghiên cứu, học tập bổ sung những mảng kiến thức cần thiết khi tham gia xây dựng lực lượng vũ trang và xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng, cúng cố thế trận chiến tranh nhân dân và an ninh nhân dân.
Thư viện tỉnh xin giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

Tác giả bài viết: CTBD

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây