NHỚ VỀ MÙA XUÂN ĐẠI THẮNG 1975

Chủ nhật - 26/04/2020 22:18 24 0
Nhớ về Mùa Xuân đại thắng 1975. – Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2015. – 520tr. : Hình ảnh; 22cm
ĐTTS ghi: Liên hiệp Hội khoa học và kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, Hội Khoa học lịch sử Tp. Hồ Chí Minh
Ký hiệu môn loại: 959.7043/NH460V
Số đăng ký cá biệt: KDL.15185
NHỚ VỀ MÙA XUÂN ĐẠI THẮNG 1975
Mùa xuân năm 1975 có một ý nghĩa lịch sử và thời đại, chấm dứt cuộc trường chinh cứu nước đưa dân tộc ta tiến vào kỷ nguyên độc lập, tự chủ, thống nhất và phát triển. Cuốn sách Nhớ về Mùa Xuân Đại Thắng 1975 tập hợp những hồi ức, những hình ảnh sinh động, những tư liệu, những mẩu chuyện người thật, việc thật góp phần làm nên cuộc đại thắng mùa xuân 1975.
Cuốn sách “ Nhớ về Mùa Xuân đại thắng 1975” bao gồm những bài viếtvề kỷ niệm thời chiến, kỷ niệm chiến trường, kỷ niệm quân dân, đồng đội, đồng nghiệp, đồng hương  gắn với sự nghiệp giải phóng Sài Gòn, giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước năm 1975; có một số bài dự thi viết mẫu chuyện về Đại thắng Mùa Xuân 1975 theo phát động của Hội Khoa học lịch sử Thành phố năm xưa; có một số bài viết ngay sau khi sự việc diễn ra còn nóng hổi; lại có khi được viết từ trí nhớ đã trải qua hàng chục năm rồi. Song tất cả vẫn là những hồi ức từ sự thật, chủ yếu vẫn là những ký ức người trong cuộc với sự kiện và tư liệu, tên đất, tên người, sự vật, sự việc rất sát thực, sống động, phong phú.
“Nhớ về Mùa Xuân đại thắng 1975” không chỉ là món quà kỷ niêm và tri ân sâu sắc đến các Anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh và cống hiến cho nền độc lập tự do của nước nhà và sự nghiệp giải phóng Thành phố; mà còn là sự tôn vinh những hoạt động, những công lao của thế hệ làm nên sự nghiệp giải phóng, thống nhất non sông.