Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại4,192
  • Tổng lượt truy cập130,656

LÊ DUẨN MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, MỘT TƯ DUY SÁNG TẠO LỚN CỦA CÁCH MẠNG VIỆT NAM

Thứ hai - 06/04/2020 21:36 100 0
 
Lê Duẩn một nhà lãnh đạo lỗi lạc, một tư duy sáng tạo lớn của cách mạng Việt Nam: Hồi ký. – H. : Chính trị Quốc gia, 2002. – 1068tr. ; 24cm
ĐKCB: VĐC.0121
LÊ DUẨN MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, MỘT TƯ DUY SÁNG TẠO LỚN CỦA CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Đồng chí Lê Duẩn, nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, là chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, người học trò lỗi lạc, kế tục xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907-07/4/2017), nhằm khẳng định vai trò và những cống hiến to lớn của Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với cách mạng và dân tộc ta, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách “Lê Duẩn – một tư duy sáng tạo lớn, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam”. Cuốn sách bao gồm bài viết của các đồng chí cán bộ lãnh đạo, quản lý của Đảng và Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, lực lượng vũ trang qua các thời kỳ, các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu lý luận chính trị, các đồng chí từng có thời gian dài được làm việc với Tổng Bí thư Lê Duẩn…Ngoài ra còn có một số bài viết, tác phẩm viết về đồng chí Lê Duẩn được tuyển chọn trong các sách đã xuất bản.
Bố cục cuốn sách gồm ba phần chính:
Phần thứ nhất: Những cống hiến to lớn của đồng chí Lê Duẩn đối với Đảng và dân tộc. Giới thiệu các bài viết ca ngợi tài lãnh đạo kiệt xuất, tư duy lý luận chiến lược của đồng chí Lê Duẩn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Phần thứ hai: Những kỷ niệm sâu sắc về Tổng Bí thư Lê Duẩn, gồm những bài viết thể hiện tình cảm chân thành, thiêng liêng mà các đồng chí, đồng nghiệp, thế hệ đi sau viết về vị Tổng Bí thư đáng kính.
Phần thứ ba: Tư tưởng, quan điểm cơ bản của đồng chí Lê Duẩn qua một số tác phẩm tiêu biểu, trong đó, lược trích một số tác phẩm tiêu biểu của đồng chí Lê Duẩn như: “Đề cương cách mạng miền Nam", "Về chiến tranh nhân dân", "Thư vào Nam", “Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”, "Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, vì độc lập, tự do, vì chủ nghĩa xã hội, tiến lên giành những thắng lợi mới",…
Cuốn sách Lê Duẩn - một tư duy sáng tạo lớn, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam là một tài liệu quý giúp bạn đọc tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn về quá trình đấu tranh cách mạng của Nhân dân ta, về sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ta; từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm thiết thực cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế hôm nay. Việc nghiên cứu và vận dụng đúng các tư tưởng của Tổng Bí thư Lê Duẩn trong tình hình thực tế hiện nay sẽ góp phần xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Tác giả bài viết: CTBD

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây