Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại4,192
  • Tổng lượt truy cập130,628

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

Thứ hai - 02/03/2020 03:26 23 0
Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh – những chặng đường phát triển / Vũ Quang Hiển – H. : Chính trị Quốc gia, 2014. – 692tr. ; 21cm
Ký hiệu môn loại: 324.2597/Đ406T
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN
Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là đội ngũ dự bị tin cậy của Đảng cộng sản Việt Nam. Trong mọi thời đại, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh luôn là lực lượng tiên phong, xung kích, góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang trong công cuộc đấu tranh giải phóng xây dựng và bảo vệ đất nước.Thanh niên là sức sống hiện tại và cũng chính là tương lai của dân tộc.
          Đó cũng là thông điệp mà PGS.TS Vũ Quang Hiển muốn gửi đến bạn đọc nhất là đoàn viên thanh niên những thế hệ trẻ Việt Nam qua quyển sách “Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh những chặng đường phát triển” được nhà xuất bản Chính trị Quốc gia phát hành năm 2014.
          Tác giả đã đem đến cho chúng ta một cuốn sách tưởng như đơn giản về mặt cấu trúc nhưng vô cùng đồ sộ về nội dung. Quyến sách là tập hợp những công trình nghiên cứu, những bài viết của nhiều tác giả về thanh niên Việt Nam với những chặng đường phát triển. Những bài viết của các tác giả như đang tái hiện những trang sử vàng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng thanh niên trong quá trình hội nhập và phát triển đất nước hiện nay, qua đó góp phần giáo dục, phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong mỗi đoàn viên thanh niên Việt Nam. Ngày nay được Đảng giáo dục, có Đoàn dìu dắt Thanh niên chúng ta phải xung phong gương mẫu trong đạo đức, trong sinh hoạt, học tập, chiến đấu phải thực hiện “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có Thanh niên làm”.
Nội dung cuốn sách gồm 3 phần:
- Phần thứ nhất: Bác Hồ với thanh niên và các kỳ đại hội của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
- Phần thứ hai: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong tiến trình cách mạng
- Phần thứ ba: Đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
 

Tác giả bài viết: CTBD

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây