Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại4,192
  • Tổng lượt truy cập130,614

CHUYỆN KỂ VỀ MỘT GIA ĐÌNH LIỆT SỸ

Chủ nhật - 19/07/2020 21:43 26 0
Chuyện kể về một gia đình liệt sĩ / Hoàng Liêm. – Hà Nội : Thanh Niên, 2009.– 235 tr. ; 21cm
Số ĐKCB: KDL.3726, 3727
Ký hiệu môn loại: 959.704/ CH527K
 
CHUYỆN KỂ VỀ MỘT GIA ĐÌNH LIỆT SỸ
Cuốn sách “Chuyện kể về một gia đình liệt sỹ” của tác giả Hoàng Liêm do Nhà xuất bản Thanh niên phát hành đã khiến độc giả xúc động bởi câu chuyện có thật về một gia đình có 4 người con là liệt sỹ.
          Bằng cách kể chuyện tâm tình, mộc mạc, với kết cấu chặt chẽ, đan xen sinh động giữa hiện tại và quá khứ, cuốn sách đã có một sức cuốn hút mạnh mẽ đối với người đọc.
          Câu chuyện đã phác họa bức tranh về gia đình ông giáo Bùi Khắc Tráng và vợ là bà mẹ Việt Nam Anh hùng Lâm Thị Lam, thôn Hồ Nam, xã Tân Dân, Tĩnh Gia (Thanh Hóa). Ông bà sinh được 10 người con, trong đó có 3 người con trai và một người con dâu là liệt sỹ. Đó là người con trưởng Bùi Khắc Khới là chiến binh của 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, anh đã hy sinh tuổi trẻ và tình yêu sôi nổi của mình cho sự nghiệp giải phóng đất nước và tình đoàn kết chiến đấu keo sơn Việt - Lào. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, con trai ông bà là Bùi Khắc Kiêm và vợ là Lê Thị Vượng cũng đã anh dũng hy sinh. Và liệt sỹ cuối cùng là anh Bùi Khắc Tường, anh nhập ngũ khi gia đình đã có ba liệt sỹ. Tác giả còn dành những trang viết đầy xúc động về người Mẹ Việt Nam Anh hùng Lâm Thị Lam, mẹ chỉ 2 lần được tiễn con ra trận mà đã phải tới 4 lần nhận giấy báo tử những đứa con thân yêu. Đau lắm! Còn nỗi đau nào... đau hơn thế? Để rồi, tác giả kết lại: “Câu chuyện ấy - như một huyền thoại thời nay - một huyền thoại đẫm nước mắt và khổ đau, hạnh phúc và tình yêu; một huyền thoại bi hùng của một gia đình, của bao gia đình và của cả dân tộc Việt Nam trong chiến tranh - sau chiến tranh”. Các anh là những liệt sỹ mãi mãi tuổi hai mươi.
          Chỉ với trên hai trăm trang sách, Hoàng Liêm đã nêu lên được tầm vóc lớn lao của cuộc chiến đấu chống xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc; sự hy sinh to lớn của bao thế hệ người Việt Nam cho cuộc sống hôm nay. Chúng ta càng thêm tự hào, yêu quý đất nước Việt Nam và càng thêm trân trọng; biết ơn những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh thân mình vì Tổ quốc.

Tác giả bài viết: CTBD

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây